Đăng ký nhận tư vấn
1900 638074
E N T E R S I T E E N T E R S I T E

TP.HCM dồn lực cho dự án cầu Thủ Thiêm 4

Mới đây, UBND TP.HCM đã trình điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025, trọng điểm là dừng thực hiện 17 dự án trên địa bàn TP.HCM để dồn lực và ngân sách cho các công trình cấp bách như rạch Xuyên Tâm, cầu Thủ Thiêm 4 (cầu Bến Nghé)…

Đề xuất trên được nêu trong tờ trình của UBND TP.HCM về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, tại kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố, diễn ra trong ba ngày 7-9/12/2022.

Động thái này của chính quyền thành phố nhằm phân bổ lại nguồn vốn hạn hẹp trong bối cảnh nhu cầu vốn của các dự án đầu tư công lớn.

TP.HCM sẽ dồn lực và ngân sách xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

Theo đó, 11 trong 17 dự án được đề xuất tạm dừng nằm trên địa bàn TP. Thủ Đức, huyện Hóc Môn (3), Tân Phú (2), Bình Thạnh (1). Hầu hết dự án này mới được ghi vốn cho giai đoạn 2021-2025 nhưng chưa được bố trí tiền.

UBND thành phố đề xuất giảm 690 tỷ đồng vốn của 474 dự án dùng vốn ngân sách thành phố và giảm hơn 3.970 tỷ đồng của 90 dự án do nhu cầu vốn hoàn thành công trình thấp hơn vốn trung hạn đã đăng ký (trong đó có 4 dự án ODA).

Đổi lại, UBND muốn được duyệt tăng 640 tỷ đồng tiền vốn cho 351 dự án và bổ sung 21 tỷ đồng vốn để xây dựng nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư là cầu Thủ Thiêm 4 (cầu Bến Nghé); cầu Cần Giờ; đường Vành Đai 4; và xây đường Liên Cảng Cát Lái – Phú Hữu.

Tạo thêm “cánh” cho khu vực Thủ Thiêm và Quận 7

Quận 7 và trung tâm Thủ Thiêm được biết là hai trung tâm kinh tế lớn bậc nhất của TP.HCM, hội tụ đại đa số các doanh nghiệp về kinh tế, tài chính, công nghệ, xuất nhập khẩu trong nước và quốc tế với tổng số hơn 40.000 doanh nghiệp đang hoạt động.

Việc thúc đẩy trục liên kết giao thông, kết nối Quận 7 và trung tâm Thủ Thiêm đóng vai trò quan trọng trong việc định hình “Đại đô thị quốc tế” của TP.HCM.

TP.HCM cũng đặt mục tiêu đến năm 2030, quận 7 sẽ trở thành trung tâm dịch vụ thương mại quốc tế, cùng với trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm. Điều này càng thúc đẩy “Đại đô thị quốc tế” quy mô bậc nhất TP.HCM sớm được kích hoạt.

Dự án Shizen Home đang là tâm điểm chú ý của thị trường khi sở hữu vị trí độc đáo kề cận cầu Bến Nghé

Theo quy hoạch, cầu Thủ Thiêm 4 kết nối Quận 7 và trung tâm Thủ Thiêm sẽ được xúc tiến sớm nhất trong năm 2024, bắt đầu ở phía nam bán đảo Thủ Thiêm và kết thúc ở đường Huỳnh Tấn Phát (Quận 7).

Trục đường Bến Nghé – cung đường huyết mạch bậc nhất Tân Thuận Đông, nối khu chế xuất Tân Thuận với đường Huỳnh Tấn Phát, nối quận 4 đến trung tâm quận 1, dự kiến cũng được nâng cấp mở rộng, tạo thành mạch giao thông thuận lợi, lưu thông hàng hóa, dịch vụ.

Kết hợp đề án di dời cảng Tân Thuận và mở rộng đường Nguyễn Tất Thành, đường Bến Nghé, dự án cầu Bến Nghé được kỳ vọng trở thành tuyến giao thông hiện đại, quan trọng cho sự hình thành bộ mặt đô thị mới của khu vực.

Một trong những dự án mới đang được triển khai tại khu vực là căn hộ ven sông Shizen Home. Dự án đón đầu sự kết nối của hai cụm “bán đảo kinh tế” lớn bậc nhất TP.HCM.

Một trong những yếu tố gây chú ý của dự án đó chính là chủ đầu tư Gotec Land đã đồng hành cùng 100% đối tác đến từ Nhật Bản từ việc thiết kế, định hình, xây dựng và vận hành dự án, và Shizen Home cũng là dự án căn hộ khoáng nóng lớn nhất và đầu tiên tại Quận 7, TP. HCM.

Ngoài vị trí chiến lược quan trọng, kết nối trực tiếp bán đảo Thủ Thiêm và trung tâm Quận 7, Shizen Home còn được Gotec Land đầu tư hơn 100 tỷ đồng chỉ dành riêng cho tổ hợp khoáng nóng rộng hơn 2.000m2 bên trong dự án. Cư dân của hơn 400 căn hộ Shizen Home còn được tận hưởng hàng chục tiện ích chăm sóc sức khỏe, trị liệu chuyên sâu.

Công trình Shizen Home nhộn nhịp vào những ngày cuối năm

Mặc những thông tin tiêu cực của thị trường, tính đến thời điểm hiện tại, Shizen Home là một trong những dự án điểm sáng tại thị trường khi được triển khai theo đúng kế hoạch, về tiến độ và cả pháp lý. Những hình ảnh thi công cho thấy công trường luôn hoạt động hết công suất cùng chất lượng thi công đặt lên hàng đầu, dự án đã được đóng nắp hầm vào cuối tháng 10/2022.

Thông tin ghi nhận từ chủ đầu tư, Shizen Home đang bước sang giai đoạn tập trung hoàn thiện sản phẩm, sớm đem đến cuộc sống “tinh hoa chuẩn Nhật” cho cư dân trong thời gian gần nhất, dự án dự kiến bàn giao vào quý I/2024.

Theo TheLEADER

Trụ sở

28 - 30 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@gotecland.vn

Liên hệ đến Tập đoàn
2021 GOTEC LAND. All Rights Reserved.