Summer Square tổ chức diễn tập PCCC quy mô lớn

Nhiều buổi tập huấn Phòng cháy chữa cháy (PCCC) với quy mô lớn và chất lượng tại các chung cư, căn hộ cao tầng cho thấy một dấu hiệu tích cực từ các chủ đầu tư trong việc quan tâm đến sự an toàn của người dân sau khi mua nhà ngày càng cao. 

Thời gian vừa qua, hỏa hoạn liên tiếp xảy ra tại các khu dân cư, chung cư cao tầng khiến không ít người vô cùng quan ngại về chất lượng cũng như độ an toàn khi chọn sinh sống tại các khu chung cư. Đặc biệt, từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều vụ cháy đã để lại những hậu quả nghiêm trọng như thảm hoạ Carina, cháy chung cư cao cấp Quận 2, một vài chung cư Hà Nội, …

Nhận thức được nguy cơ cháy nổ cũng như thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, các chủ đầu tư bắt đầu quan tâm và trang bị nhiều hơn trong vấn đề an ninh, chăm sóc đời sống cư dân mà trên hết là hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng tiêu chuẩn nhất. Chính quyền địa phương và Cảnh sát PCCC Thành phố cũng ra sức kiểm tra, đảm bảo việc trang bị của các chủ đầu tư là nghiêm túc và an toàn nhất.

Ngoài công tác lắp đặt các hệ thống báo cháy, chữa cháy đạt chuẩn, việc hướng dẫn kiến thức và luyện tập các kỹ năng cơ bản trong cháy nổ cho cư dân là vô cùng cần thiết. Điều này giúp cho người gặp nạn không phải lúng túng, giữ được bình tĩnh để có thể cứu sống bản thân, gia đình cũng như những người xung quanh.

Liên quan đến hoạt động quan trọng này, vào lúc 10g ngày 29/07/2018, hơn 200 cư dân căn hộ Summer Square do chủ đầu tư Gotec Land xây dựng đã được Ban Quản lý tòa nhà phối hợp cùng UBND Quận 6, Cảnh sát PCCC Tp.HCM, Quận 6, Quận 11, Q.Bình Tân, Công An P.14, Công an Quận 6, Bệnh viện Quận 6, Hội chữ thập đỏ Quận 6 và Ban Chỉ huy Quân sự Quận 6 tổ chức tập huấn PCCC. Đây là buổi diễn tập chính thức sau đợt phổ biến lý thuyết ngày 08/07/2018.

Để đảm bảo buổi thực hành diễn ra nghiêm túc, Ban Quản lý tòa nhà đã tích cực tuyên truyền và gửi tin nhắn phát động đến toàn thể cư dân.

Buổi diễn tập được chủ đầu tư Gotec Land triển khai nghiêm túc với sự tham gia nhiệt tình của hơn 200 cư dân tại đây.

Qua đó, chúng ta thấy được sự cải tiến tích cực trong công tác phòng ngừa rủi ro, tai nạn cháy nổ của các chủ đầu tư, đặc biệt là Gotec Land – đơn vị thường xuyên tổ chức kiểm tra, tuyên truyền người dân về kiến thức và kỹ năng PCCC. Bên cạnh đó, tại nhiều dự án, chủ đầu tư còn chủ động trang bị các hệ thống hiện đại nhằm đảm bảo mức độ an toàn cao nhất cho cư dân. Trước những cải thiện đáng kể này, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm chọn cho mình một cuộc sống lý tưởng tại các chung cư và căn hộ cao tầng Tp.HCM.