Đăng ký nhận tư vấn
1900 638074
E N T E R S I T E E N T E R S I T E

ÔNG NGOẠI LÀ ĐIỂM TỰA DUY NHẤT CỦA CON

Còn gì đau đớn hơn khi mất đi người mình coi là cả thế giới. Vậy mà, em Bùi Khả Hân, một đứa trẻ chỉ mới 9 tuổi đã ba lần phải trải qua những mất mát, đau thương đến tột cùng. Mồ côi cha từ nhỏ, khi vừa mới lên 2, do ốm nặng mà mẹ em cũng rời xa thế giới này, gửi gắm lại đứa con thơ cho ông bà ngoại chăm sóc. Thế nhưng, khi vết thương cũ còn chưa kịp lành thì bi kịch lại một lần nữa ập đến với em, đại dịch bùng lên cũng chính là ngày Hân mất đi bà ngoại và bà cố cùng một lúc. Mất mát rồi lại đau thương, nỗi đau xé lòng đã hằn sâu trong ánh mắt thơ dại của em.

Ánh mắt ngây thơ đến đau lòng của em Bùi Khả Hân sau khi trải qua quá nhiều mất mát

Từ ngày mất vợ vì Covid-19, ông Bùi Văn Chí, ông ngoại của bé Hân, đã một mình nuôi nấng và chăm sóc cho cháu gái nhỏ phải chịu quá nhiều thiệt thòi. Ở cái độ tuổi ngoài 55, sức khỏe có nhiều giảm sút, lại đang chống chọi với bệnh thận, ông Chí đã không thể tiếp tục công việc phụ hồ quá sức ngày xưa mà đổi sang chạy xe thuê.

Chiếc xe máy cũ con gái để lại cũng chính là phương tiện mưu sinh duy nhất của hai ông cháu. Ra khỏi nhà từ lúc 2 giờ sáng, ông Chí bắt đầu công việc của mình cho đến tận chiều muộn mới trở về nhà. Bỏ qua những cơn đau bệnh tật cùng cảm giác mệt mỏi khi tuổi già sức yếu, ông Chí vẫn miệt mài cố gắng kiếm tiền nuôi đứa cháu nhỏ ăn học. Có những khi xót tiền thuốc thang đắt đỏ, ông Chí không dám uống đủ liều thuốc, bớt lại một hai viên thuốc cũng là bớt chút tiền trang trải cho cuộc sống. Tằn tiện với bản thân nhưng lại luôn hết lòng hy sinh vì cháu gái, mỗi khi cháu ốm đau, ông cũng không hề ngần ngại chi tiền mua sữa chăm cháu, ông chỉ mong mình có đủ sức khỏe để đồng hành với Hân thật lâu hơn nữa, chứng kiến Hân lớn lên và trưởng thành, được sống một cuộc đời hạnh phúc như bao trẻ em khác.

Dù bệnh nặng nhưng ông Chí vẫn hàng ngày đi chạy xe thuê

Căn trọ nhỏ nằm dưới tầng trệt vỏn vẹn chưa đầy 6 mét vuông là nơi sinh hoạt của ông Chí và cháu Hân. Căn phòng nhỏ chỉ kê đủ đôi ba tủ đồ đơn cùng với tấm nệm cũ, thế nhưng lại chất chứa rất nhiều tình thương của hai ông cháu cũng như chút hơi ấm của mẹ còn vương lại trên những món đồ kỉ niệm xưa.

Không gian căn phòng nhỏ nơi hai ông cháu sống nương tựa vào nhau

Nhìn thấu những vất vả trăm bề của ông, thương ông những đêm chạy xe nhọc nhằn, nguy hiểm, lo cho ông tuổi già, mắt đã kém có thể bị ngã bất cứ lúc nào, Hân mong rằng ông có thể được nghỉ ngơi ở nhà với em nhưng với sức lực còn quá nhỏ, em cũng đành bất lực trước những nghiệt ngã của cuộc sống. Không phụ tấm lòng của ông, Hân chuyên tâm học hành chăm chỉ, “hái” thật nhiều những “bông hoa điểm mười” làm quà tặng ông, hy vọng ông sẽ thật vui vẻ và hạnh phúc. Vừa là một em nhỏ ngoan ngoãn, lễ phép lại vừa là một học sinh xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ 2 năm liền, có lẽ ông Chí không khỏi lấy làm tự hào và hãnh diện về cháu gái nhỏ của mình, với ông, Hân chính là niềm vui và hạnh phúc của tuổi xế chiều.

Khả Hân vươn lên từ khó khăn, đạt nhiều thành tích cao trong học tập

Đau lòng trước số phận bi thương đồng thời là khâm phục tinh thần vượt khó đầy mạnh mẽ của hai ông cháu, Gotec Land đồng hành cùng chương trình Hành trình hạnh phúc trao đến ông Chí và cháu Hân một suốt học bổng trị giá 35.000.000đ, hy vọng có thể bớt được phần nào gánh nặng cuộc sống cho ông Chí và giúp cho Khả Hân thêm cơ hội thực hiện ước mơ trở thành họa sĩ tương lai.

Gotec Land đồng hành cùng Hành trình hạnh phúc trao suốt học bổng 35.000.000

Cùng xem lại số phát sóng thứ 17 theo đường link:

https://www.youtube.com/watch?v=fkXalOAxKpA

Trân trọng kính mời các Anh/Chị CBNV đón chờ hành trình tiếp theo được phát sóng vào 9h30 Thứ Bảy ngày 31/12 trên VTV3.

 

Trụ sở

28 - 30 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@gotecland.vn

Liên hệ đến Tập đoàn
2021 GOTEC LAND. All Rights Reserved.