Đăng ký nhận tư vấn
1900 638074
E N T E R S I T E E N T E R S I T E

NGÀY TẾT CỦA NHỮNG CHIẾN BINH NHÍ “CHẠY THẬN”

Sài Gòn những ngày cận Tết, trong không khí đón chào năm mới, sau sự hân hoan của nhà nhà, người người, lại là những cơn đau, vết thương chằng chịt của nhiều em nhỏ đang gồng mình chiến đấu với bệnh tật.

Là một trong những đơn vị chạy thận nhân tạo đầu tiên tại khu vực phía Nam, 23 năm qua, Khoa Thận, nội tiết Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) đã trở thành ngôi nhà của các bệnh nhi suy thận khi hàng ngày, hàng tháng, hàng năm cuộc sống gắn liền với bệnh viện, với kim tiêm, với máy lọc máu.

Hình ảnh lọc máu của các em nhỏ đang chạy thận ở bệnh viện Nhi Đồng 2

Kế bên hông bệnh viện là một con hẻm nhỏ dẫn vào xóm “chạy thận” – nơi mà nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn từ nhiều tỉnh thành khác nhau đang có con điều trị tại bệnh viện trở về đây để thuê trọ. Lối đi ấy tuy nhỏ nhưng đã chứng kiến hàng trăm số phận đang gắng gượng với hy vọng động lực sống tiếp, động lực vươn lên trước những cơn đau, vết thương chằng chịt trên cơ thể. Có em vừa mới tới, có em đã gắn bó nơi này 5-6 năm và chẳng có năm nào trở về quê ăn Tết và có cả những em không còn nữa.

Có những em nhỏ đã ở trong xóm “chạy thận” đã 5, 6 năm nay

Xóm trọ chật chội, nhỏ hẹp vỏn vẹn với 12m vuông, 6 người cả lớn, cả bé thuê với giá 2,6 triệu đồng, chưa kể tới vô vàn chi phí khác, cuộc sống của những gia đình có con chạy thận nơi đây đang gặp vô vàn những khó khăn.

Góc phòng trọ chật hẹp, nơi sinh hoạt của các em nhỏ và gia đình

Cố lên nhé! Các chiến binh nhí!

Trong xóm chạy thận ấy có những chiến binh nhí đang âm thầm chiến đấu hết mình, mặc dù trên đôi tay khẳng khiu hằn lên những dấu vết của “cuộc chiến” nhưng các con vẫn vô cùng mạnh mẽ bởi các con biết, mỗi ngày qua đi, các con luôn có ba mẹ, gia đình và những tấm lòng thiện nguyện ở bên yêu thương, đau cùng nỗi đau với các con và cùng khóc, cùng cười.

Là một người mẹ, chị Ngô Thị Như Mai – Phụ trách Quỹ Hỗ trợ Bệnh nhân nhí nghèo cùng các thành viên kết nối rất nhiều mạnh thường quân tìm đến và san sẻ với các gia đình tại đây, tiếp sức cho các em nhỏ chạm đến những ước mơ giản dị, những tiếng cười xóa tan nỗi đau mà các em vẫn phải chịu đựng. Sự sẻ chia của chị Mai có thể là nhỏ nhưng sẽ góp phần cho một “Hành trình hạnh phúc” đúng nghĩa, mang tới một thông điệp tích cực nhằm lan tỏa yêu thương, tiếp sức giúp đỡ các bệnh nhân nhí ấy giữ được niềm hân hoan với cuộc sống và nhận được hạnh phúc của riêng các em.

Cảm động trước tấm lòng hảo tâm của chị Mai cùng hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ nơi đây, nhà tài trợ Gotec Land đồng hành cùng với chương trình “Hành trình Hạnh Phúc” gửi đến nhóm phần quà nhỏ trị giá 35.000.000, hy vọng mang lại niềm vui và hạnh phúc đến với những mảnh đời kém may mắn.

Những món quà bất ngờ từ Tập đoàn Bất động sản Gotec Land gửi tới các em nhỏ ở xóm chạy thận

Cùng xem lại số phát sóng thứ 18 theo đường link:

https://youtu.be/2NFkioZp2gU

Trụ sở

28 - 30 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@gotecland.vn

Liên hệ đến Tập đoàn
2021 GOTEC LAND. All Rights Reserved.