Đăng ký nhận tư vấn
1900 638074
E N T E R S I T E E N T E R S I T E

CHUYẾN XE XUYÊN MÀN ĐÊM CHỞ YÊU THƯƠNG ĐẾN MỌI NẺO ĐƯỜNG, GÓC PHỐ

Chúng ta thường ví von thành phố Hồ Chí Minh là một thành phố chưa bao giờ ngủ. Khi màn đêm buông, Sài Thành được thắp sáng bởi ánh đèn sắc màu đan xen được chiếu ra từ ô cửa sổ của những tòa nhà cao tầng hay trải dài trên những con đường đô thị sầm uất. Nhưng, nằm ẩn nấp dưới cái bóng của sự hào nhoáng đó, có những con người vì hoàn cảnh khó khăn mà không nơi để trở về, phải rơi vào số phận “màn trời chiếu đất”. Có lẽ vì cái lạnh của nền đất và cơn gió trời đã xuyên thấu vào tim gan, hoặc có lẽ vì cái đói cồn cào đã lâu không được ăn no, đã khiến họ thao thức, trở mình. Chứng kiến điều xót xa ấy, chuyến xe xuyên màn đêm của nhóm thiện nguyên Liên Tâm đã chưa một lần ngơi nghỉ, trong suốt 5 năm qua, rong ruổi đến từng ngõ ngách để trao tay những món quà yêu thương đến những số phận quá đỗi thương tâm

Nhóm thiện nguyện Liên Tâm giúp đỡ những người vô gia cư có thêm manh áo mặc và bữa cơm no

Giống như tên gọi của nhóm, sự đồng điệu trong tâm hồn cùng với những trái tim có chung nhịp đập yêu thương chính là sợi dây liên kết các thành viên nhóm thiện nguyện Liên Tâm lại với nhau. Và đã hơn 5 năm trôi qua, chuyến hành trình ấy vẫn còn đang tiếp diễn.

Diễn ra đều đặn từ 7 giờ tối đến 12 giờ đêm, sau khi kết thúc những công việc cá nhân, các thành viên sẽ tụ tập lại và cùng nhau chuẩn bị hàng trăm món quà. Khi thì có bánh mì hộp sữa, lúc thì thay bằng hộp xôi dẻo thơm hay những suất cơm nóng hổi. Kèm theo đó là không thể thiếu trong túi quà những chai nước suối, cùng chai dầu gió phòng khi ốm đau và cả tấm chăn ấm, đệm êm để chống chọi với tiết trời giá rét của màn sương đêm. Tất cả thành viên đều tất bật và chu đáo chuẩn bị, như thể đang gửi gắm hết tình thương yêu dạt dào của mình vào trong những túi quà. Nguồn kinh phí hoạt động dựa trên sự quyên góp từ chính các thành viên trong nhóm, sự chung tay của các nhà hảo tâm và từ hoạt động livestream kêu gọi hỗ trợ thông qua fanpage của nhóm. Mỗi một buổi hoạt động là một hành trình chan chứa đầy cảm xúc của những trái tim nhân hậu, luôn mong muốn mang lại thật nhiều điều tốt đẹp cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Các thành viên của nhóm thiện nguyện Liên Tâm cùng nhau chuẩn bị những phần quà ý nghĩa

Lang thang nay đây mai đó, những người vô gia cư thường sẽ không có cố định một chỗ để nghỉ ngơi. Do vậy, đoàn xe của nhóm phải linh hoạt di chuyển để đi hết tuyến đường ở thành phố Hồ Chí Minh. Chia thành hai lộ trình khác nhau, từ nội thành ra đến ngoại thành, từ vỉa hè cho tới công viên, nhóm thiện nguyên Liên Tâm luôn cố gắng giúp đỡ được nhiều người nhất có thể.

Phần quà được trao tận tay đến những số phận khó khăn

Không nằm ngoài tác động và ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhóm chia sẻ rằng đã có một khoảng thời gian ngắn phải ngưng mọi hoạt động phát quà ban đêm. Thế nhưng không chịu khuất phục trước khó khăn, sau khi được cấp phép từ Mặt trận Tổ quốc, nhóm đã đến trợ giúp những nơi xóm trọ và khu cách ly thêm thùng mì, bao gạo và nhu yếu phẩm cần thiết. Không chỉ dừng lại ở hoạt động phát quà, nhóm thiện nguyện Liên Tâm còn hỗ trợ người dân xây nhà, xây cầu, kêu gọi và giúp đỡ hoàn cảnh gặp bão lũ. Cho dù con đường này không hề bằng phẳng mà phải đánh đổi rất nhiều mồ hôi, công sức, tiền bạc và cả sức khỏe nhưng các thành viên của nhóm thiện nguyện Liên Tâm vẫn và sẽ luôn tiếp tục lan tỏa yêu thương.

Những nụ cười và lời cảm ơn ấm áp là món quà trân quý nhất đối với nhóm thiện nguyện Liên Tâm

Cảm động trước những hành động cao đẹp, vì thương người mà không quản vất vả của nhóm, nhà tài trợ Gotec Land đồng hành cùng với chương trình “Hành trình Hạnh Phúc” gửi đến nhóm phần quà nhỏ trị giá 35.000.000,  hy vọng giúp cho nhóm thiện nguyện sẽ vơi đi phần nào khó khăn và có thêm nhiều niêm vui và hạnh phúc đến với những mảnh đời kém may mắn.

Gotec Land đồng hành cùng “Hành trình hạnh phúc” gửi đền phần quà nhỏ.

Cùng xem lại số phát sóng thứ 16 theo đường link:

https://www.youtube.com/watch?v=OA0V5aQgvUk

Trân trọng kính mời các Anh/Chị CBNV đón chờ hành trình tiếp theo được phát sóng vào 9h30 Thứ Bảy ngày 24/12 trên VTV3.

 

Trụ sở

28 - 30 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@gotecland.vn

Liên hệ đến Tập đoàn
2021 GOTEC LAND. All Rights Reserved.