Đăng ký nhận tư vấn
1900 638074
E N T E R S I T E E N T E R S I T E

Cảng Liên Chiểu chính thức khởi công, Shizen Nami đón đầu cửa ngõ quốc tế miền Trung

Ngày 14.12.2022, Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng chính thức được khởi công xây dựng, mở đầu thu hút đầu tư và thay đổi diện mạo cho khu Tây thành phố. Nhiều dự án quanh khu vực cũng đón đầu kết nối cửa ngõ quốc tế miền Trung, điển hình là dự án Shizen Nami của chủ đầu tư Gotec Land.

Nằm ở vị trí kín gió, nước sâu, kết nối với nhiều tuyến hạ tầng giao thông huyết mạch quốc gia như cao tốc Bắc – Nam, đường sắt cao tốc Bắc – Nam, đường ven biển Việt Nam, hành lang kinh tế Đông – Tây (nối Việt Nam, Lào, Thái Lan…), cảng Liên Chiểu theo khảo sát, đánh giá của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) là hoàn toàn đủ điều kiện để đầu tư thành cảng quốc tế với quy mô ngang với Tân Cảng (TP.HCM) và Lạch Huyện (Hải Phòng)…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng lãnh đạo TP. Đà Nẵng bấm nút khởi công xây dựng bến cảng Liên Chiểu

Dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu – phần cơ sở hạ tầng dùng chung là công trình giao thông thuộc nhóm A, có tổng mức đầu tư hơn 3.426 tỷ đồng (trong đó nguồn vốn trung ương giai đoạn 2021-2025 là 2.994,59 tỷ đồng, phần còn lại sử dụng ngân sách thành phố Đà Nẵng). Theo đồ án quy hoạch đã điều chỉnh, tổng diện tích khu cảng biển Liên Chiểu là 450 ha.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để xúc tiến thu hút đầu tư xây dựng đồng bộ cảng Liên Chiểu – cảng cửa ngõ quốc tế tại khu vực duyên hải miền Trung nhằm tăng cường kết nối vùng và liên vùng, là đòn bẩy góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của TP. Đà Nẵng và khu vực.

Cảng biển Liên Chiểu được quy hoạch làm cảng loại 1 và trong tương lai sẽ là cảng đặc biệt. Theo Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, cảng biển Đà Nẵng là cảng biển lớn nhất khu vực miền Trung và là 1 trong 3 cảng biển lớn nhất, trọng điểm của Việt Nam.

Tham dự lễ khởi công, chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu chính quyền TP. Đà Nẵng quyết liệt trong việc kiểm tra, đôn thúc để dự án sớm hoàn thành, đem lại hiệu quả phát triển kinh tế – xã hội cho Đà Nẵng và các địa phương lân cận.

Shizen Nami đón đầu kết nối cửa ngõ quốc tế miền Trung

Ra mắt thị trường vào tháng 09.2022, dự án Shizen Nami gây chú ý khi sở hữu vị trí chiến lược quan trọng trên cung đường biển Nguyễn Tất Thành, liền kề công viên ven biển quy mô hơn 3ha và đường dạo biển hơn 5km kéo dài từ Quận Hải Châu nối dài đến cảng quốc tế Liên Chiểu.

Ngoài ra, cung đường này nằm trong hầu hết các chiến lược trọng điểm về phát triển du lịch và kinh tế của Đà Nẵng trong giai đoạn 2021 – 2030, với tổng ngân sách hơn 500 tỷ đồng. Điều này càng nâng tầm giá trị của Shizen Nami khi đây là dự án góp phần mở đầu cho sự phát triển sầm uất của đô thị khu vực tây bắc vịnh Đà Nẵng.

Shizen Nami được kỳ vọng sẽ là dự án mang tính biểu tượng của khu vực vịnh Đà Nẵng, kết nối cửa ngõ quốc tế miền Trung

Sức hấp dẫn của Shizen Nami còn đến từ tổ hợp tiện ích hiện đại với trung tâm y học tái tạo AAA Intelligent Health rộng hơn 2000m2 và tổ hợp Spa & Detox 5 sao, vườn thư giãn chân mây, hồ bơi vô cực, vườn thiền ion âm và yoga ngoài trời… Với quy trình chăm sóc sức khỏe đặc quyền, cư dân của hơn 400 căn hộ tại đây và du khách sẽ được tận hưởng chất lượng dịch vụ nghỉ dưỡng chuẩn quốc tế ngay chính tại ngôi nhà mình.

Ngoài thế mạnh từ du lịch của Đà Nẵng, tập đoàn Gotec Land còn thể hiện tiềm lực mạnh mẽ của mình thông qua việc hợp tác với hàng loạt các đối tác tên tuổi lớn trên thế giới trong lĩnh vực y học tái tạo và y học chính xác như TruDiagnostic, Telerad, Healthhub, NaturaNu đến từ Mỹ; tập đoàn StemCells 21 từ Thái Lan; tập đoàn International Specialist Cancer của Singapore…

Shizen Nami có tổng cộng 2 tòa tháp, tầm nhìn 3 mặt hướng biển, dự án biểu tượng độc đáo này được tạo nên bởi hai ông lớn “huyền thoại” là Huni Architects (Pháp) và Raymond – tập đoàn kiến trúc danh tiếng của Nhật Bản.

Công năng hoàn hảo, thẩm mỹ tinh tế là các yếu tố sáng giá góp phần nâng tầm chất sống như nghỉ dưỡng tại Shizen Nami. Dự án đang từng bước trở thành tâm điểm đáng sống bậc nhất vịnh Đà Nẵng.

Theo Nhịp cầu Đầu tư

 

Trụ sở

28 - 30 Lam Sơn, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@gotecland.vn

Liên hệ đến Tập đoàn
2021 GOTEC LAND. All Rights Reserved.